Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
TIẾP CẬN THÔNG TIN

TIẾP CẬN THÔNG TIN

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những chuyển biến tích cực trong công tác giám sát an toàn thực phẩm nông thủy sản.

Để kiểm soát, đánh giá mức độ an toàn thực phẩm nông thủy sản, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sai phạm, từng bước nâng cao chất lượng thực phẩm nông thủy sản, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm quản lý nhà nước trong việc quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Từ ngày 17/8 đến ngày 21/9/2022, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện (Đăk Hà, Đăk Tô, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Kon Rẫy, Kon Plong, Đăk Glei) và phòng Kinh tế thành phố Kon Tum triển khai giám sát an toàn thực phẩm nông thủy sản đợt 3, tổ chức lấy 97 mẫu nông thủy sản để giám sát các chỉ tiêu an toàn thực phẩm: dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau củ quả, gạo; chất bảo quản trong giò chả; dư lượng thuốc kháng sinh trong thủy sản, thịt; chất tăng trọng, tạo nạc trong thịt; độc tố vi nấm trong cà phê, ớt bột; chất tạo màu trong măng...; Kết quả kiểm nghiệm: 97/97 mẫu đạt yêu cầu.

     

    

Đoàn giám sát của Chi cục QLCL NLSTS Kon Tum tiến hành Test nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ

Thông qua công tác giám sát đơn vị cũng đã lồng ghép tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.


Nguồn:Trần Thị Hảo Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 50
Tháng 05 : 252
Tháng trước : 1.494
Năm 2024 : 8.678
LIÊN KẾT