HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ ĐĂK TƠ LUNG TỔ CHỨC GẶP MẶT CÔNG DÂN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ VÀ QUÂN NHÂN ĐÃ XUẤT NGŨ TRỞ VỀ ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2023

Chiều ngày 07/02/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Đăk Tơ Lung tổ chức lễ gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ và quân nhân đã xuất ngũ trở về địa phương năm 2023.

Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của xã, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn dân cư, sự có mặt của các gia đình có con em lên đường nhập ngũ, các quân nhân đã xuất ngũ, đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của 09 công dân được tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2023.

Quang cảnh buổi lễ

Cùng với việc thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, trong những năm qua UBND xã Đăk Tơ Lung đã làm tốt công tác bảo đảm chế độ, chính sách hậu phương quân đội, như: Chế độ bảo hiểm y tế, trợ cấp đột xuất cho gia đình quân nhân khó khăn, miễn học phí cho con hạ sĩ quan, chiến sĩ đang tại ngũ, qua đó đã tạo điều kiện để các thanh niên yên tâm phục vụ trong quân đội.

Chính vì vậy có thể khẳng định các đồng chí được tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2023 của địa phương năm nay đã trải qua quy trình rà soát, xét duyệt, sơ tuyển, khám tuyển từ xã đến huyện hết sức chặt chẽ, đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng luật. Năm 2023, xã Đăk Tơ Lung có 09 công dân lên đường nhập ngũ. Các công dân tham gia nhập ngũ đợt này đều bảo đảm tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu vào Quân đội, Công an.

Đồng chí A Vai - HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí A Vai - Bí thư Đảng ủy đã biểu dương, dặn dò và giao nhiệm vụ đối với các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ, gìn giữ và phát huy truyền thống của quê hương, nghiêm túc chấp hành lệnh gọi thanh niên nhập ngũ và thật tự tin bước vào một giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất nước. Mong các đồng chí giữ gìn sức khỏe, chấp hành tốt các quy định của địa phương, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lên đường nhập ngũ.

Tặng quà cho các đồng chí tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Cũng nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ  xã Đăk Tơ Lung đã trao tặng các suất quà tới 09 đồng chí tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ và 06 đồng chí quân nhân hoàn thành nghĩa vụ, xuất ngũ trở về địa phương./../.

Năm 2024 : 8.223