Sôi nổi, phấn khởi ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Trong không khí vui tươi phấn khởi hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống CAND, 16 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ, ngày 16/8, UBND xã Đăk Tơ Lung tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở tại xã Đăk Tơ Lung. Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Công an huyện; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, các ban, ngành đoàn thể và già làng, người uy tín các thôn tham gia và đặc biệt là sự có mặt của 24 công dân tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản
Đồng chí Đinh Địa - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã khai mạc buổi lễ

Tại lễ ra mắt lãnh đạo UBND xã báo cáo tóm tắt nội dung Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trong thời gian qua, theo đó, ngày 28/11/2023, tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024, Luật được ban hành tạo cơ sở pháp lý quan trọng, có hiệu lực cao, quy định về lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Việc ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là việc hợp nhất các lực lượng, chức danh đang tồn tại để kiện toàn, thống nhất nhiệm vụ bảo vệ ANTT, tránh chồng chéo với chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng khác, phù hợp với phương châm “bốn tại chỗ” trong huy động lực lượng giải quyết các vấn đề phức tạp về ANTT ở cơ sở.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông A Vinh, đại diện lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp. Đồng thời, hứa làm tốt vai trò nòng cốt trong việc hỗ trợ lực lượng công an xã trong công tác bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, trau dồi nghiệp vụ, không ngại khó khăn, gian khổ để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian qua, Công an xã đã tham mưu UBND xã thành lập Hội đồng tuyển chọn Công dân tham gia vào lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã. Qua đó, đã chọn được 24 công dân đủ tiêu chuẩn để tham gia lực lượng, trong đó mỗi thôn thành lập 01 tổ với 03 thành viên. Trong thời gian tới, lực lượng Công an xã hướng dẫn lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tăng cường phối hợp chặt chẽ với công an, quân đội và các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức quần chúng tự quản ở cơ sở, hòa giải viên cơ sở, lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công tác bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Một số hình ảnh tại Lễ ra mắt:

Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản cho biết 'NƯỚC CỘNG HÒA XẢ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! 2 ÚY U BAN NHÂN DAN XA BAK To LUNG LỄ LẼRAMẮT RA MẮT LUC LƯƠNG THAM AOVEAN ILUCLUUNGTHAM-JAOVEAN AO TRẮT TRATAASO LSỚ HEAME'
Các đồng chí Tổ trưởng lên nhận Quyết định

Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản cho biết 'ải học, C nhiều. học thì được. thoái bộ di tới, nhiều, nh xao. ju học NƯỚC CỘNG HÒA XẢ HỘI Η΄ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! A ac hậu ai, mình... ChiMinh ี NHÂN ЛΝΣ ĐAN LERAMẮT LỄ RA MẮT Lit HƯƠNG THAM GIA BAO EA LIMATINGTHAMGABAOVEA EA AN τυςαεα 생한육건산품'
Lãnh đạo Công an huyện, Đảng uỷ, UBND, HĐND xã chụp hình với các Tổ trưởng tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Có thể là hình ảnh về 11 người và văn bản
Lãnh đạo Công an huyện, Đảng uỷ, UBND, HĐND chụp hình lưu niệm với lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Đăk Tơ Lung
Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản
Nhân kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, HĐND, UBMTTQVN xã tặng hoa chúc mừng lực lượng Công an xã