Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) cho Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy và Đội dân phòng trên địa bàn xã

Sáng ngày 29/9/2023, Uỷ ban nhân dân xã Đăk Tơ Lung tổ chức Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) cho Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy và Đội dân phòng tại thôn 4, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy.

Theo tình huống giả định đặt ra: Vào khoảng 19 giờ 00 phút ngày 28/9/2023 xảy ra cháy tại Nhà ở hộ gia đình chị Y Ang (nhà ở kết hợp kinh doanh) thuộc thôn 4 (làng Kon Mong Tu), xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy. Thời điểm xảy ra vụ cháy trong nhà có 03 người. Khi phát hiện có cháy tại phần phía trước khu vực cửa ra vào của căn nhà và cửa thoát nạn phía sau ngôi nhà bị mắc kẹt không thể thoát ra, gia đình đã kêu cứu, đồng thời gây tiếng động tới mọi người xung quanh để báo động.

Ngay khi nghe thấy tiếng động, kêu cứu của người bên trong, người dân trong Tổ liên gia an toàn về PCCC và khu vực lân cận đã nhanh chóng đến hiện trường triển khai các nội dung chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã được tập huấn, như: Báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC thông qua ứng dụng “Báo cháy 114” và Công an, chính quyền địa phương; nhanh chóng cắt điện ngôi nhà và dùng bình cứu hoả dập tắt đám lửa; tổ chức đưa người bị thương đi cấp cứu và đảm bảo ANTT quanh khu vực xảy ra cháy.

Chỉ trong thời gian ngắn từ thời điểm phát hiện ra đám cháy tới lúc ngọn lửa được khống chế, các thành viên trong tổ liên gia an toàn về PCCC cùng các lực lượng tham gia đã phối hợp nhuần nhuyễn, thành thục các thao tác đáp ứng yêu cầu của phương án PCCC đặt ra, đảm bảo an toàn về lực lượng và tài sản đáp ứng yêu cầu đề ra…

Có thể là hình ảnh về 5 người và ngọn lửa

Có thể là hình ảnh về 4 người và ngọn lửa

Có thể là hình ảnh về 3 người