Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
TIẾP CẬN THÔNG TIN

TIẾP CẬN THÔNG TIN

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy

Nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn xã, ngày 23/05/2024 Công an xã Đăk Tơ Lung tham mưu Uỷ ban nhân dân xã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kỹ năng phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em năm 2024 tại nhà rông làng Kon Keng, xã Đăk Tơ Lung. Hội nghị đã có sự tham dự của lãnh đạo Đảng ủy xã, UBND xã, đại diện ban ngành thôn và thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn xã.

Đồng chí Đinh Địa – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đăk Tơ Lung  phát biểu tại hội nghị

    Tại buổi tuyên truyền, các tuyên truyền viên đã chia sẽ những nội dung thiết thực và gần gũi với đời sống hàng ngày của người dân. Đại diện của Phòng Cảnh sát hình sự đã tuyên truyền đến bà con nhân dân những kỹ năng nhận biết trong phòng, chống tội phạm xâm phạm trẻ em và người chưa thành niên; cách thức phòng tránh, tự vệ khi có nguy cơ về xâm hại. Những nguy cơ tiềm tàng, thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng lợi dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,…. Hướng dẫn người dân cách nhận biết các chiêu trò lừa đảo, những lưu ý cẩn trọng khi chia sẻ thông tin cá nhân, kiểm soát những thông tin khi đưa lên mạng. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thì cần kịp thời thông báo cho cơ quan công an gần nhất để được tiếp nhận và hướng dẫn giải quyết.

Đông đảo quần chúng Nhân dân tham dự Hội nghị
Cám bộ tuyên truyền giao lưu với người dân 
Bên ngoài nhà Rông, nơi tổ chức Hội nghị

      Về phía Công an xã Đăk Tơ Lung, thực hiện chủ trương của của Công an tỉnh về tuyên truyền phổ biến pháp luật về Căn cước, Công an xã đã phổ biến, truyền đạt thông tin về những điểm mới, tầm quan trọng của Luật Căn cước, đến đông đảo người dân tham dự hội nghị. Nhằm hướng dẫn người dân hiểu được nội dung cơ bản các tiện ích, có tác động, ảnh hưởng tích cực đến đời sống xã hội. Thông qua đó, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của cả hệ thống chính trị, quần chúng nhân dân đối với việc triển khai thi hành Luật Căn cước.

     Cũng trong buổi tuyên truyền, người dân đã được giới thiệu, trình chiếu các đoạn phim, hình ảnh về chủ trương thành lập lực lượng tham gia bảo vệ  ANTT tại cơ sở; các phương thức, thủ đoạn phạm tội của các tội phạm điển hình trên địa bàn huyện; các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ… Qua đó, cán bộ tuyên truyền đã phổ biến các quy định của pháp luật bằng các hình thức “trực tiếp”, “trực quan” đảm bảo nội dung dễ hiểu, dễ tiếp thu để nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân và ý thức tự giác tuân thủ các quy định của pháp luật góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xây dựng đời sống văn hóa, văn minh mang đậm bản sắc dân tộc ở từng thôn, làng.


Tác giả: Vũ Mạnh Tuấn - CAX
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 91
Tháng 06 : 685
Tháng trước : 1.715
Năm 2024 : 10.826
LIÊN KẾT