Xã Đăk Tơ Lung tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Ngày 15/8/2023, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã - Công an xã Đăk Tơ Lung tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tiến tới kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023).

Dự ngày hội có đồng chí A Vai – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; Thiếu tá Nguyễn Văn Lộc, Đội trưởng Đội QLHC về TTXH – Công an huyện; Đồng chí A Minh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã;  Đồng chí: Đỗ Xuân Linh, Phó Chủ tịch UBND xã và đông đảo cán bộ, Nhân dân xã Đăk Tơ Lung.

Ngày hội nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, làm thất bại chiến lược "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc an ninh trật tự của đất nước.

Ghi nhận, biểu dương thành tích trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tại Ngày hội, UBND huyện Kon Rẫy tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân thôn Kon Long; UBND xã Đăk Tơ Lung tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân Thôn Kon Lung có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Đồng chí: A Vai, HUV - Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân thôn Kon Long có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ

Đồng chí: Đỗ Xuân Linh, Phó chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân thôn Kon Lung có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ

Đồng chí: Đại úy Nguyễn Thành Việt, Trưởng Công an xã trao tặng quà cho các hộ nghèo vượt khó tham gia các hoạt động của thôn làng

Trong 8 tháng đầu năm 2023, Công an xã tiếp nhận 01 tin báo về an ninh trật tự, ngoài ra trên địa bàn xã xảy ra 04 vụ vi phạm về công tác quản lý bảo vệ rừng (02 vụ đã khởi tố vụ án, bị can; 01 vụ xử phạt vi phạm hành chính; 01 vụ đang xác minh); có 6 trường hợp giao nộp 06 vũ khí các loại (02 súng kíp; 03 súng cồn; 01 mìn); trên địa bàn xã chưa xảy ra vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phát hiện 19 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông và xử phạt với tổng số tiền 5.800.000 đồng. Hiện nay, toàn xã có 31 tổ an ninh nhân dân với 649 thành viên; mô hình " Hội nông dân tự quản về ANTT"; " Trường học không tệ nạn xã hội"; mô hình " Camera an ninh" lắp đặt tại các khu đông dân cư, nơi có nguy cơ phức tạp về an ninh.

Tại Ngày hội, Công an xã tổ chức các hoạt động như:giao lưu bóng chuyền Nam, tổ chức giao lưu ẩm thực.....

Giao lưu bóng chuyền Nam giữa đội Công an huyện và Đội thôn Kon Lung

Năm 2024 : 8.362