Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Đăk Tơ Lung khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 02/7/2024, tại hội trường nhà văn hóa xã Đăk Tơ Lung, Hội đồng nhân dân xã Đăk Tơ Lung tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu về dự kỳ họp

Về dự kỳ họp, có đồng chí Phan Phi Sỹ, Phó Ban Kinh tế- Xã hội, HĐND huyện; đồng chí Đinh Xuân Thi, HUV, Bí thư Đảng uỷ xã;  đồng chí Đinh Địa, PBT, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí Trưởng các ban, ngành, đoàn thể ở xã, các đơn vị trường, trạm trên địa bàn xã và đại diện ban quản lý các thôn, cùng các đại biểu HĐND xã khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông  A Nhẽ - Phó Chủ tịch HĐND xã Đăk Tơ Lung phát biểu khai mạc tại kỳ họp

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, Ông A Nhẽ  - Phó Chủ tịch HĐND xã Đăk Tơ Lung nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Đăk Tơ Lung khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và các mặt công tác khác của xã Đăk Tơ Lung trong 6 tháng đầu năm 2024; thảo luận, xem xét, quyết định những vấn đề trọng tâm để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024. Ông đề nghị các đại biểu dự kỳ họp nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần quan trọng vào thành công kỳ họp, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân trong xã.

Ông Đỗ Xuân Linh - Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Tơ Lung trình bày báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024; mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Tại kỳ họp, thay mặt UBND xã Đăk Tơ Lung, Ông Đỗ Xuân Linh - Phó Chủ tịch UBND xã đã trình bày báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024; mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân, UBND xã Đăk Tơ Lung đã chủ động triển khai tổ chức thực hiện, đề ra những giải pháp chủ yếu trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, do đó tình hình KT - XH 6 tháng đầu năm 2024 của địa phương vẫn duy trì ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ năm trước, an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình ANCT, TTATXH được giữ vững. Sản xuất nông nghiệp được triển khai tích cực. Dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm được kiểm soát chặt chẽ. Xã tiếp tục duy trì các tiêu chí NTM theo bộ tiêu chí xã NTM  của tỉnh giai đoạn 2021-2025. Xã cũng đã tập trung chỉ đạo quyết liệt tăng cường công tác quản lý đất đai, không để phát sinh vi phạm mới trên địa bàn. Lĩnh vực Văn hóa- xã hội tiếp tục ổn định và phát triển. Các hoạt động văn hoá, thể thao, thông tin, tuyên truyền diễn ra sôi nổi; tổ chức các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân. Thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội cho người có công, các đối tượng chính sách. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, đạt được kết quả tích cực. Việc quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn xã tiếp tục được tăng cường. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp công dân được quan tâm thực hiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo chất lượng và đúng luật.

Kỳ họp cũng nghe Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ của HĐND xã; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ HĐND giữa năm 2024 và chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã. Nghe Ủy ban MTTQ xã thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Nghe UBND xã trình HĐND xã báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; trình quyết toán Ngân sách Nhà nước năm 2023 và tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2023. Các Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế của HĐND xã báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết của Ban theo quy định.

Ông Đinh Xuân Thi, HUV, Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, ông Đinh Xuân Thi - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Đăk Tơ Lung tiếp tục duy trì các tiêu chí NTM theo bộ tiêu chí xã NTM giai đoạn 2021-2025; tăng cường công tác quản lý đất đai, ngăn chặn không để vi phạm mới phát sinh; quan tâm, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền điện tử; tiếp tục phát triển đối tượng tham gia BHYT, tiếp tục thực hiện công tác cải tạo vườn tạp; thực hiện nghiêm túc quy trình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025, phấn đấu đảm bảo chỉ tiêu huyện giao; công an xã thường xuyên tuần tra, kiểm soát, làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, chủ động nắm bắt dư luận tại các khu dân cư, không để xảy ra các vụ việc bất ngờ, bị động.

Tại kỳ họp đã được nghe UBND xã trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri. Các đại biểu HĐND xã cơ bản đã nhất trí cao với việc trả lời của UBND xã.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc sau 1 ngày làm việc, kỳ họp thứ 8 HĐND xã Đăk Tơ Lung khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đã đề ra và thành công tốt đẹp. Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết quan trọng nhằm đáp ứng sự phát triển KT-XH của xã Đăk Tơ Lung trong thời gian tới.

Năm 2024 : 16.127