Hội nghị đảng viên gắn với sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 23/6/2023, Đảng ủy xã Đăk Tơ Lung tổ chức Hội nghị Đảng viên gắn với sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí A Vai - HUV- Bí thư Đảng ủy xã chủ trì hội nghị.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trương Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách xã; Đồng chí Nguyễn Xuân Trung, HUV, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, thành vên tổ cấp ủy phụ trách xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT. HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể; các đồng chí Bí thư Chi bộ và các đồng chí Đảng viên trong toàn đảng bộ.

Đồng chí A Vai - HUV, Bí thư Đảng ủy xã khai mạc hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, tuy vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, giá xăng dầu tăng cao kéo theo giá nguyên liệu, hàng hoá cơ bản tăng, song với sự quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn xã, tình hình kinh tế, xã hội của địa phương có bước phát triển. Tổng thu ngân sách: 2.436 triệu đồng đạt 50,06%,; Tổng chi ngân sách: 2.281 triệu đồng đạt 46,87%. Tổng diện tích gieo trồng là 2.123 ha, Trong đó: Diện tích cây hàng năm là 1.228 ha đạt 99,11%; diện tích cây lâu năm là 891 ha đạt 97,91% .Tổng diện tích gieo cấy cây lúa ruộng vụ Đông Xuân 63 ha đạt 100% . Tình hình kinh doanh, buôn bán và giá cả các mặt hàng trên địa bàn ổn định, đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân. Công tác quản lý đất đai, xây dựng, môi trường được thực hiện tốt.

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, công tác chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, khó khăn…được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác phòng chống các loại dịch bệnh được triển khai nghiêm túc. Từ đầu năm đến nay, trong dịp tết Quý Mão UBND xã đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng nghèo, thương binh, bệnh binh, có công cách mạng, thời cúng liệt sĩ, người có uy tín, già làng... với tổng số tiền 360.220.000 đồng Trong đó: Ngân sách Trung ương: 19.800.000 đồng; ngân sách tỉnh: 8.100.000 đồng; ngân sách huyện: 185.120.000 đồng; ngân sách xã: 63.200.000 đồng; quà từ nguồn khác: 84.000.000 đồng .Tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững.

Công tác dân vận và phong trào thi đua dân vận khéo được triển khai thực hiện. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã đã thực hiện tốt công tác chính trị, nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân; tổ chức quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, Quy định của Trung ương. Thường xuyên chỉ đạo chính quyền, mặt trận và các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình thực hiện tốt Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số  vươn lên thoát nghèo bền vững”. Đến nay,  trên địa bàn xã. đã thành lập các  mô hình điểm như: Mô hình “Nuôi hươu lấy nhung” của hộ A Phai, mô hình “Làm chổi đót” tại Kon Lung; Mô hình “Chỉnh trang khu dân cư’, “Trồng cây ăn quả” của hộ A Dáo, Y Pơng tại Kon Rá, mô hình trồng thâm canh cây cà phê vối của hộ A Trường tại thôn Kon Mong Tu….

Hội nghị đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá kết quả thực hiện và đóng góp ý kiến vào tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng cuối năm 2023. Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra trong năm 2023.

Quang cảnh toàn Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Trương Thanh Tùng -  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách xã, đánh giá cao những kết quả Đảng ủy và nhân dân xã Đăk Tơ Lung đạt được trong thời gian qua. Trong 6 tháng cuối năm đồng chí Trương Thanh Tùng yêu cầu Đảng ủy xã làm tốt công tác vận động, hướng dẫn bà con tập trung làm ăn kinh tế gắn liền với các thế mạnh của địa phương. Tiếp tục vận động bà con chung tay cùng chính quyền xây dựng các tiêu chí nông thôn mới. Chủ động xây dựng các phương án phòng, chống thiên tai để ứng phó với mùa mưa năm nay. Đảng ủy xã Đăk Tơ Lung tăng cường sự tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi chỉ tiêu tham gia BHYT, chỉ tiêu kết nạp đảng viên trong năm 2023, tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Kết luận hội nghị, đồng chí A Vai- HUV- Bí thư Đảng ủy xã yêu cầu cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, các chi bộ trực thuộc tiếp tục bám sát các nghị quyết, chương trình, kế hoạch đã đề ra, tập trung rà soát, đánh giá các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt được, chưa đạt để có giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành so với kế hoạch, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cả năm 2023.

Năm 2024 : 8.253