Hội nghị tổng kết công tác Dân vận; việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2023

Sáng ngày 13/12/2023, Đảng ủy xã Đăk Tơ Lung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận; việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí A Vai, HUV, Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí A Minh, Chủ tịch UBMTTQVN xã; cùng các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể xã; các đồng chí thành viên khối dân vận Đảng uỷ xã.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2023, công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn xã Đăk Tơ Lung  đã có nhiều chuyển biến và đạt được những kết quả tích cực, góp phần động viên các tầng lớp Nhân dân, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Tổng diện tích gieo trồng năm 2023 trên địa bàn xã đạt 2.138/2.153 ha, đạt 99,3%, triển khai thực hiện trồng cây mắc ca 110 ha đạt tỉ lệ 100%. Tổng đàn gia súc, gia cầm 8.546/8.830 con, đạt 96,78%, trồng rừng mới 26,7 ha đạt tỷ lệ 100% kế hoạch. Bên cạnh đó, phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở vững mạnh. Công tác dân vận của hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo thực hiện, Đảng uỷ xã tổ chức 01 cuộc đối thoại giữa Bí thư cấp uỷ và người đứng đầu chính quyền với nhân dân. Khối dân vận Đảng uỷ đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các ngành chức năng nắm bắt tình hình hoạt động tôn giáo, chỉ đạo chính quyền địa phương thực hiện quy chế dân chủ (QCDC), triển khai thực hiện công tác dân vận chính quyền gắn với các nhiệm vụ trọng tâm, các Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ xã. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, góp phần nâng cao chỉ số CCHC của xã; công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại các đơn vị, địa phương từng bước được cải thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả.

Đồng chí: A Vai, HUV, Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí A Vai -HUV, Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao công tác Dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác tôn giáo và phong trào thi đua Dân vận khéo của xã trong năm 2023. Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Khối dân vận xã tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động, quán triệt sâu sắc, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỷ 2020-2025. Tiếp tục thực hiện nghiêm Kết luận số 21 của BCH Trung ương (khoá XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bám sát Chương trình công tác, các nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã để vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng xã nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao; thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh ở khu dân cư... Tiếp tục duy trì hiệu quả, chất lượng Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã.

Năm 2024 : 8.254