Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 14/12, UBND xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quân sự- Quốc phòng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Đào Thanh Sang, PBT, chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Tham Dự hội nghị có đồng chí Đinh Địa, PBT thường trực Đảng uỷ xã, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí A Minh Chủ tịch UBMTTQVN xã; đồng chí Đại uý Nguyễn Trường Minh, Phó trưởng công an xã; cùng các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí thôn đội trưởng, trưởng thôn các thôn.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, trên địa bàn xã, tình hình kinh tế xã hội tiếp tục có bước phát triển, đời sống của Nhân dân từng bước được cải thiện; công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng được tăng cường, các tiềm lực trong khu vực phòng thủ tiếp tục được củng cố; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân triển khai toàn diện và có hiệu quả. Uỷ ban nhân dân xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, thực hiện tốt chương trình, kế hoạch, nghị quyết của Đảng uỷ xã về lãnh đạo nhiệm vụ công tác, quốc phòng năm 2023; xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh; chất lượng tổng hợp và trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang xã từng bước được nâng lên, góp phần giữ vững an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cụ thể UBND xã đã chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức kiểm tra, kiểm soát địa bàn bảo đảm an toàn xã hội đặc biệt là trong các sự kiện chính trị trọng đại, lễ lớn của đất nước và địa phương; thường xuyên tiến hành rà soát, điều chỉnh, bổ sung hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, hệ thống kế hoạch bảo đảm nhu cầu quốc phòng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; thu gom, xử lý bom mìn, vật liệu nổ bảo đảm an toàn. Chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự xã xây dựng kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất do Ban chỉ huy quân sự huyện huấn luyện thời gian 15 ngày, quân số tham gia 14 đồng chí; đối tượng LLDQ cơ động từ năm thứ hai đến Năm thứ tư do BCH quân sự xã huấn luyện thời gian 12 ngày, quân số tham gia 21 đồng chí; đối tượng LLDQ tại chỗ từ năm thứ hai đến Năm thứ tư do BCH quân sự xã huấn luyện thời gian 7 ngày, quân số tham gia 12 đồng chí, kết quả huấn luyện kiểm tra các đề mục và tổ chức kiểm tra bắn đạn thật kết quả đạt 100% đạt yêu cầu. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao, tiếp nhận 9/9 đồng chí hạ sĩ quan, binh sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương bảo đảm an toàn. Tổ chức mở 01 lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 4 tại xã được 32/35 đồng chí đạt 88,57%.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023, đồng thời yêu cầu Ban chỉ huy quân sự xã bám sát nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Năm 2024 : 8.253