Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn xã

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, các khu dân cư trên địa bàn xã đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Ngày hội được tổ chức, khẳng định sức sống và ý nghĩa to lớn, củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tính tự chủ của nhân dân.

Chiều ngày 9 -11, đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã về dự chúc mừng và chung vui ngày hội Đại đoàn kết cùng bà con nhân dân tại thôn 4 (Kon Mong Tu)  xã  Đăk Tơ Lung ;  Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hồng Nhật - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc công an tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Kon Rẫy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Tơ Lung và đông đảo nhân dân thôn Kon Mong Tu.

Bà con thôn Kon Mong Tu vui mừng đón các đại biểu

Thời gian qua, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam phát động, Ban quản lý thôn 4 (Kon Mong Tu) cùng địa phương đã có nhiều cách làm sáng tạo; nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả; huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Trong phát triển kinh tế nhân dân trong thôn mạnh dạn chuyển đổi các loại cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó các hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể dục – thể thao như bóng đá thanh thiếu niên, bóng chuyền mọi lứa tuổi, ...... luôn duy trì và phát triển. Thực hiện tốt nếp sống văn hóa mới trong việc cưới, việc tang, lễ hội.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủylãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh, Huyện ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy đã tặng quà cho bà con nhân dân thôn Kon Mong Tu; UBND xã Đăk Tơ Lung trao Giấy chứng nhận cho các hộ gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa" năm 2023 và "Gia đình văn hóa" 3 năm liên tục.

Trong ngày 10/11, các khu dân cư trên địa bàn xã cũng  đồng loạt  tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Đây không chỉ là ngày hội, ngày vui mà còn là dịp để người dân ở các khu dân cư thể hiện sự đoàn kết, thống nhất, gắn bó trong cộng đồng. Là dịp để các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp cùng tham dự sinh hoạt với Nhân dân, nắm rõ tình hình đời sống và những tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân về phát triển kinh tế - xã hội ở từng địa phương.

Ngày hội đại đoàn kết tại thôn 3 (Kon Bỉ)

Ngày hội đại đoàn kết tại thôn 8 (Kon Keng)

Năm 2024 : 8.254