Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Tơ Lung tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023

Chiều ngày 15/12/2023,Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị về phía huyện có  đồng chí Nguyễn Thị Quý - Ủy viên Uỷ ban TT MTTQ VN huyện; Về phía xã có đồng chí Đinh Địa, PBT thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí A Nhẽ, Phó Chủ tịch HĐND xã; các đại biểu là trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, các thành viên UBMT TQ xã, các ông bà là trưởng ban công tác mặt trận của 8 thôn trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2023, MTTQ xã đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Mặt trận, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động một cách đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với địa bàn dân cư, trong đó chú trọng tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, xây dựng Quỹ “ Vì người nghèo”…  Năm 2023, Quỹ “Vì người nghèo” xã đã vận động, tiếp nhận gần 13.200.000 đồng; phối hợp với các đoàn thể chính trị -xã hội xã tặng 11 suất quà (bằng tiền mặt) nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão cho hộ gia đình già yếu và các em học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã với tổng số tiền: 3.400.000đ đồng; Phối hợp với các ngành kêu gọi, vận động các nguồn lực an sinh xã hội, tổ chức “Ngày hội Bánh chưng xanh” với tổng số tiền ủng hộ 15.300.000 đồng; tổ chức cấp quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền: 141.000.000 đồng; Nhân dịp tết Nguyên Đán Quý mão chúc tết tặng quà động viên 01 cốt cán phong trào trong tôn giáo là đạo Thiên chúa giáo (01 suất quà trị giá 400.000đ); ủng hộ công dân lên đường nhập ngũ với số tiền là: 2.200.000 đồng; tiếp nhận hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà Đại đoàn kết (mỗi căn trị giá 50.000.000 đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Trung ương); thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 là 21 xuất với tổng số tiền 5.600.000 đồng; Phối hợp với đoàn từ thiện Hội Giáo tỉnh Kon Tum tặng 200 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ đặc biệt khó khăn, tặng 100 suất quà cho học sinh khó khăn, tặng 10 xe đạp cho học sinh khó khăn. Phối hợp tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc... thu hút 410 lượt người tham gia.

Bên cạnh đó, MTTQ xã đã đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Hoạt động đối ngoại nhân dân tiếp tục được quan tâm thực hiện. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chủ trì giám sát 01 cuộc việc cấp tiền hỗ trợ cho hộ nghèo; hộ cận nghèo trên địa bàn xã. Ban TTND, Ban GSĐT CĐ xã tổ chức 01 cuộc giám sát về việc cấp cho các gia đình thuộc hưởng chế độ chính sách trên địa bàn xã. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội chủ trì giám sát 4 cuộc về việc công tác hoạt động Điều lệ của các chi hội trên địa bàn xã. phối hợp tổ chức 4 Hội nghị tiếp xúc cử tri với tổng số 17 ý kiến tham gia của cử tri. Trong đó: Cấp tỉnh 03 ý kiến, cấp huyện: 06 ý kiến, kiến nghị, cấp xã: 8 ý kiến. Nội dung các ý kiến chủ yếu về lĩnh vực thủy lợi, giao thông, đất đai và chế độ khám chữa bệnh trên địa bàn.

Đồng chí Đinh Địa, PBT thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Đinh Địa - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận những kết quả tích cực của MTTQ xã trong năm 2023, đồng thời nhấn mạnh cần tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; triển khai hiệu quả cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân.

Nhân dịp này, hội nghị đã khen thưởng, tặng giấy khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.

Một số hình ảnh khen thưởng

Qua thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Năm 2024 : 8.252