Lễ hội bắn trâu bằng ná - nét đẹp truyền thống của người Tơ Đra nhánh Xơ Đăng

Sáng ngày 6/10/2022, Nhân dân làng Kon Mong Tu, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy, tổ chức Lễ hội bắn Trâu bằng ná

Làng Kon Mong Tu, xã Đăk Tơ Lung có 107 hộ với  398 khẩu, lễ hội được tổ chức trong vòng 4 ngày từ ngày (5-8/10). Đây là lễ hội có từ lâu đời được cha ông truyền lại, lễ hội được tổ chức 5 năm hay 10 năm/lần tùy theo từng thôn làng. Già làng, người có uy tín trong thôn làng là người trực tiếp chọn lựa một con Trâu khỏe mạnh làm vật hiến tế.

Lễ hội bắn trâu bằng ná của dân tộc Tơ Đra nhánh Xơ Đăng, mang ý nghĩ thể hiện lòng tôn kính của người dân với Giàng (trời), thầm cảm ơn Giàng đã phù hộ cho dân làng luôn ấm no, mạnh khỏe và hạnh phút, phát triển kinh tế bền vững, cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ với dân làng đến trong tương lai./.

Năm 2024 : 13.872