Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Hoà thăm, làm việc tại xã Đăk Tơ Lung

Sáng ngày 15/9, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Hoà đi thăm và nắm tình hình xây dựng Nông thôn mới (NTM) tại thôn Kon Lung, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy.

Thôn Kon Lung có 67 hộ, 257 nhân khẩu. Trong đó có 06 hộ nghèo, 16 hộ cận nghèo, người DTTS chiếm trên 92%. Hoạt động sản xuất kinh tế chủ yếu trồng trọt các loại cây truyền thống, một số ít phát triển thêm chăn nuôi gia súc, gia cầm. Thời gian gần đây, thực hiện quyết liệt chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân, bộ mặt thôn Kon Lung có nhiều biến chuyển tích cực.

Qua lắng nghe những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của bà con trong thôn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Hoà động viên Nhân dân tiếp tục đoàn kết, giữ vững an ninh trật tự; cố gắng phát triển kinh tế hộ gia đình, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế. Đặc biệt, đảng viên trong thôn phải là người gương mẫu, đi đầu, làm tốt, có hiệu quả để bà con học hỏi làm theo. Mặt khác, đối với những mô hình kinh tế có tiềm năng, cần nhân rộng và vận động bà con tham gia đầu tư, liên kết cùng phát triển, hướng tới hình thành các Tổ hợp tác, HTX, với mục tiêu tạo thu nhập ổn định cho bà con nhân dân, hỗ trợ giúp nhau thoát nghèo. Phó Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định, cấp uỷ và chính quyền địa phương đang xây dựng kế hoạch tiếp tục đầu tư đường giao thông liên, nội thôn, đảm bảo nhu cầu đi lại của bà con. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách an sinh xã hội, tạo động lực giúp người dân vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Tỉnh uỷ thăm 02 mô hình thực hiện chủ trương thay đổi nếp nghĩ, cách làm tại thôn Kon Lung. Cụ thể là mô hình làm chổi đót; mô hình nuôi hươu sao và một mô hình vườn cây ăn quả tại thôn Kon Mong Tu./.

Tác giả: Hơ Jan – Thanh Hà
Nguồn:https://kontumtv.vn/tin-tuc/tin-trong-nuoc/pho-bi-thu-tinh-uy-nguyen-van-hoa-tham-lam-viec-tai-xa-dak-to-lung Copy link
Năm 2024 : 8.174