Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã Đăk Tơ Lung

Ngày 09/08/2024,Trung tâm học tập cộng đồng xã Đăk Tơ Lung tổ chức Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng ĐBDTTS&MN năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Y Mốt, PCT.UBMTTQVN xã; đồng chí Nga Thị Hinh, Chủ tịch Hội LHPN xã; đồng chí A Đạt, Bí thư Đoàn thanh niên xã; đồng chí A Trường, Chủ tịch Hội CCB xã; đồng chí NguyễnTrường Minh, Phó Trưởng Công an xã; đồng chí Đỗ Xuân Linh, PCT.UBND xã, Giám đốc Trung tâm Học tập cộng đồng xã, ngoài ra, còn có 80 đại biểu được mời tham gia hội nghị là bí thư chi bộ và trưởng thôn; các hội, đoàn thể thôn; người có uy tín; đặc biệt là thanh niên, vị thành niên chưa kết hôn, cha mẹ của thanh niên, vị thành niên.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu đã được Công chức Văn hoá - Xã hội xã và Công an xã phổ biến một số nội dung trong Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014; vấn đề về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống và những hệ lụy đến bản thân, gia đình và xã hội; các điều khoản xử lý nghiêm minh của pháp luật và một số vụ án liên quan đến việc giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em... để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, răn đe góp phần thay đổi nhận thức, chuyển đổi hành vi nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Trong Hội nghị, cũng tiến hành tổ chức kí cam kết giữa UBND xã với các thôn thực hiện thôn không có tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2024.

Các thôn kí cam kết và chụp ảnh cùng các đại biểu

Năm 2024 : 16.407