Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
TIẾP CẬN THÔNG TIN

TIẾP CẬN THÔNG TIN

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” trên địa bàn xã Đăk Tơ Lung

Sáng 2-10, Trung tâm học tập cộng đồng xã Đăk Tơ Lung  tổ chức khai mạc  “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. 

   Với chủ đề " Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”,  Sáng 2-10, Trung tâm học tập cộng đồng xã Đăk Tơ Lung tổ chức khai mạc  “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023...Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân.

Các tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc 
 

   Học tập suốt đời không chỉ trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho con người mà còn giúp chúng ta sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0, đòi hỏi về tri thức, kỹ năng và sự thích ứng cao hơn. Do đó, để trở thành công dân số, công dân toàn cầu, vai trò của học tập, rèn luyện, tự trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, góp phần triển khai thành công phong trào thi đua "Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030".

Đồng chí: Trần Thị Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường PTDTBT-THCD , Phó giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng trao tặng giấy khen cho các giáo viên và các em học sinh thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm học 2022 -2023
 
  Mặc dù đặt ra những yêu cầu cao hơn, nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trong thời đại số thì việc học tập của mọi người dân cũng ngày càng trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Thông qua nền tảng số, mọi người đều bình đẳng trong tiếp cận với nguồn học liệu mở, thông tin kiến thức đa chiều, phong phú, luôn được bổ sung, cập nhật mới và có thể học tập ở bất kỳ đâu. Có thể nói, trong kỷ nguyên số hiện nay, việc xây dựng xã hội học tập gắn liền với yêu cầu mọi người dân phải học tập thường xuyên là xu thế tất yếu. Do đó, mỗi người cần xây dựng ý thức, năng lực tự học để thích ứng yêu cầu của sự phát triển và hội nhập.

Tác giả: Đinh Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 91
Tháng 06 : 671
Tháng trước : 1.715
Năm 2024 : 10.812
LIÊN KẾT