Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
TIẾP CẬN THÔNG TIN

TIẾP CẬN THÔNG TIN

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thôn 4 (Kon Mong Tu), xã Đăk Tơ Lung: Huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn

  Xác định phát triển giao thông nông thôn có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng nông thôn mới, những năm qua, xã Đăk Tơ Lung đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực, đặc biệt là phát huy được sức dân để mở rộng, nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn.

    Trong những năm gần đây, việc đầu tư mở đường vào các khu sản xuất nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp làm ra đã trở thành phong trào phát triển mạnh ở Thôn Kon Mong Tu (xã Đăk Tơ Lung). Theo đó, đã có nhiều tuyến đường với tổng chiều dài hàng chục ki-lô-mét vào các khu sản xuất tập trung được mở từ chính sự đóng góp của người dân. 

Nhân dân Thôn Kon Mong Tu ra quân làm đường vào khu sản xuất

 

    Không phải là con đường có bản thiết kế cụ thể hay bê tông kiên cố mà là những con đường đất rộng 3-4 m, được mở theo những lối mòn do người dân đi lại tạo thành. Chính những người “kỹ sư chân đất” bằng con mắt thường tính toán, bằng ý chí, khát vọng vươn lên ổn định cuộc sống, làm giàu chính đáng trên mảnh đất của mình đã tạo nên các con đường uốn lượn đến chân đồi nương, rẫy của họ, giúp cho công việc vận chuyển nông, lâm sản được thuận lợi hơn. Đường vào khu sản xuất có tổng chiều dài khoảng 10 km, với gần 180 ngày công lao động của Nhân dân, trong đó huy động Nhân dân đóng góp được hơn 5 triệu đồng. Với phương châm “ở đâu có đất sản xuất nông nghiệp, ở đó có đường” sẽ được người dân tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

    Chính vì vậy, đường ra ruộng lúa, đường vào khu sản xuất được mở rộng, bê-tông hóa... đã thiết thực giúp nông dân tăng năng suất lao động và nâng cao hiệu quả sản xuất, việc mở đường vào các khu sản xuất rất được bà con đồng tình ủng hộ, tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất nông, lâm nghiệp ở địa phương phát triển.


Tác giả: Đinh Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 91
Tháng 06 : 671
Tháng trước : 1.715
Năm 2024 : 10.812
LIÊN KẾT