ĐĂK TƠ LUNG: Phát động tết trồng cây năm 2024 và Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Hoạt động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” được phát động hằng năm tại xã Đăk Tơ Lung đã trở thành truyền thống, một nét đẹp văn hóa lan tỏa sâu rộng. Qua đó, góp phần tăng mảng xanh cho xã, bảo vệ và cải tạo môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Nhằm cụ thể hóa hoạt động trồng cây để hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tổ chức thực hiện việc trồng cây xanh phân tán năm 2024 đạt hiệu quả, các ban ngành, đoàn thể, đơn vị, ban quản lí 08 thôn và nhân dân trên địa bàn xã Đăk Tơ Lung tích cực tham gia trồng cây. Xã Đăk Tơ Lung trồng 1.083 cây xanh các loại như cây Trắc, cây Hương, cây Sơn tra, cây Thông ba lá…. Để thực hiện mục tiêu trên, xã đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền như tổ chức lễ phát động trồng cây; tổ chức trồng cây tại các thôn, làng; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền… Qua đó, nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh và khuyến khích các ban ngành, đoàn thể xã và nhân dân tham gia trồng cây, bảo vệ cây xanh, tăng độ che phủ.

Một số hình ảnh tham gia trồng cây

Hoạt động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” được phát động hằng năm đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã. Sự chung tay của toàn xã hội cùng tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh sẽ có ý nghĩa thiết thực giúp giảm thiểu tác động do biến đổi khí hậu, tạo môi trường “xanh - sạch - đẹp”, đồng thời giúp bảo vệ môi trường bền vững./.

Năm 2024 : 13.874