Công bố Quyết định công nhận Thôn 7 (Kon Lung) xã Đăk Tơ Lung đạt chuẩn nông thôn mới vùng đồng bào DTTS năm 2023

Chiều ngày 3/10, Uỷ ban nhân dân xã Đăk Tơ Lung long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Thôn 7 (Kon Lung) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vùng đồng bào DTTS năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí: A Vai- Huyện ủy viên, Trưởng Phòng NN&PTNN huyện, Phó Chánh Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM huyện; đồng chí Đinh Xuân Thi - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã; Đồng chí Đặng Tuấn Tịnh, PBT thường trực Đảng uỷ xã; Đồng chí Đinh Địa, PBT, Chủ tịch UBND xã; ngoài ra còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã; đại diện các ngành, đoàn thể xã, thôn dân cư; đại diện các đơn vị, trường học trên địa bàn xã và toàn thể bà con nhân dân thôn 7 (Kon Lung).

Các tiết mục văn nghệ

Sau 3 năm thực hiện chương trình xây dựng thôn (làng) nông thôn mới; đời sống nhân dân ngày càng phát triển, thu nhập bình quân đầu người đến thời điểm hiện nay trên địa bàn thôn đạt 41 triệu đồng/người/năm. Hiện nay nhân dân trên địa bàn thôn đã tiếp cận được nhiều dịch vụ xã hội, như: dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, các dịch vụ thông tin - truyền thông và các hoạt động giải trí khác...Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền, nghị quyết thực hiện đi vào cuộc sống,... Đến nay, Thôn 7 (Kon Lung) đã đạt 10/10 tiêu chí thôn NTM.

Đồng chí A Vai - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng NN&PTNN huyện, Phó Chánh Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM huyện; đồng chí Đinh Xuân Thi - HUV,Bí thư Đảng uỷ xã đã trao Quyết định công nhn thôn đạt chun NTM Cán b và nhân dân Thôn 7 (Kon Lung).

Tại buổi lễ, đồng chí A Vai - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng NN&PTNN huyện, Phó Chánh Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM huyện; đồng chí Đinh Xuân Thi - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã đã trao Quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM Cán bộ và nhân dân Thôn 7 (Kon Lung).

Đồng chí Đinh Xuân Thi -HUV,Bí thư Đảng uỷ xã phát biu ti bui l

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Xuân Thi – HUV, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận và chúc mừng, biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân Thôn 7 (Kon Lung) đã đạt được trong thực hiện chương trình xây dựng NTM trong vùng đồng bào DTTS. Đồng chí nhấn mạnh xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và lâu dài; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM đã được xác định “chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc”. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của xã, toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn  tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, phát huy tinh thần tự giác, tự lực, đóng góp cho mọi nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với xã để duy trì và xây dựng thôn làng góp phần tạo nên diện mạo mới trên địa bàn; tiếp tục duy trì và phát huy các tiêu chí đã đạt, góp phần xây dựng xã Đăk Tơ Lung ngày càng giàu đẹp, phát triển bền vững.

Nhân dịp này, lãnh đạo xã Đăk Tơ Lung đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích đóng góp xuất sắc trong công tác xây dựng Thôn 7 (Kon Lung)  đạt chuẩn NTM vùng đồng bào DTTS năm 2023.

.

Các tập thể, cá nhân  được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen