Thôn 6 (Kon Rá) đạt chuẩn nông thôn mới vùng đồng bào DTTS năm 2023

Chiều ngày 2-10, UBND xã Đăk Tơ Lung đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy về việc công nhận Thôn 6 (Kon Rá) đạt chuẩn nông thôn mới vùng đồng bào DTTS năm 2023.

Một số tiết mục văn nghệ

Thôn 6 (Kon Rá) hiện có 39 hộ với 156 khẩu. Những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, cán bộ và Nhân dân Thôn 6 (Kon Rá) đã đoàn kết chung sức chung lòng, tập trung huy động mọi nguồn lực để hoàn thành 10/10 tiêu chí xây dựng thôn (làng) nông thôn mới vùng bồng bào DTTS.

Đến nay, 100% đường trục thôn, làng; đường liên thôn, làng được bê tông hóa, nhựa hóa; thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng người/năm; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85,44%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn hộ nghèo chiếm 7,32%; tỷ lệ hộ cận nghèo chiếm 4,88%, đời sống vật chất và tinh thần của bà con ngày càng nâng cao.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND xã đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 cho cán bộ và Nhân dân thôn 6 (Kon Rá).

Đồng chí Đinh Địa, PBT, Chủ tịch UBND xã trao quyết định công nhận Thôn đạt chuẩn nông thôn mới cho Cán bộ và nhân dân thôn 6 (Kon Rá)

Dịp này, Chủ tịch UBND xã Đăk Tơ Lung đã tặng giấy khen cho 2 cá nhân thôn 6 (Kon Rá) vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng làng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Các cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen