CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH BẠCH HẦU TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐĂK TƠ LUNG!

Chiều ngày 27/7/2020, ngay sau khi nhận kết quả từ Trung tâm KSBT tỉnh Kon Tum trả phiếu kết quả xét nghiệm trường hợp 01 công dân cư trú tại thôn 1 (Kon Lỗ), xã Đăk Tơ Lung dương tính với vi khuẩn Bạch hầu. Xã Đăk Tơ Lung đã triển khai ngay các hoạt động đáp ứng phòng chống dịch bạch hầu theo quy định.

Lập chốt kiểm soát, thực hiện việc khử trùng tất cả các phương tiện ra vào khu vực có ổ dịch

Chiều ngày 27/7/2020, ngay sau khi nhận kết quả từ Trung tâm KSBT tỉnh Kon Tum trả phiếu kết quả xét nghiệm trường hợp 01 công dân cư trú tại thôn 1 (Kon Lỗ), xã Đăk Tơ Lung dương tính với vi khuẩn Bạch hầu. UBND xã Đăk Tơ Lung đã xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện khoanh vùng, cách ly Y tế tại 01 ổ dịch – thôn Kon Lỗ. Chỉ đạo Trạm Y tế xã Đăk Tơ Lung triển khai ngay các hoạt động đáp ứng phòng chống dịch bạch hầu theo quy định.

Lập danh sách theo dõi và ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà đối với 17 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp mắc bạch hầu, theo dõi sức khỏe, kiểm soát chặt việc chấp hành cách ly y tế tại nhà.

Lập 02 chốt kiểm soát tại đầu thôn và cuối thôn 1 để khử trùng tất cả các phương tiện ra vào khu vực có ổ dịch. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành các hoạt động phun hóa chất, khử khuẩn môi trường xung quanh.

Trong 03 ngày, từ ngày 27-29/7/2020, đã phun 580 lít hóa chất CloraminB 0,05% hoạt chất khử khuẩn xử lý môi trường phòng chống dịch bệnh Bạch hầu tại 74 hộ gia đình trên địa bàn thôn 1 và các phương tiện giao thông lưu thông tại 02 chốt kiểm soát dịch. Cho uống thuốc điều trị dự phòng Erythromycin cho 535 lượt người (trong đó trẻ em dưới 8 tuổi: 125 lượt người); cấp miễn phí 200 cái khẩu trang; truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu qua hệ thống đài truyền thanh xã 02 lần/ngày (thời lượng 30 phút/lần); truyền thông trực tiếp: 423 lượt người.

Năm 2024 : 8.413