Kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2022

Nhằm giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cho mọi người ngay sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần; từ ngày 07/02/2022 đến ngày 24/02/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2022.

Kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2022

Nhân viên pha cà phê tại quán An Coffee ở đường Hùng Vương, thị trấn Đăk Tô

Kết quả đã có 66 cơ sở được kiểm tra, trong đó 62 cơ sở đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 93,9%. Đoàn kiểm tra tiến hành test nhanh 184 mẫu thực phẩm với các chỉ tiêu (27 hàn the, 34 formol, 01 methanol, 08 nitrit, 06 nitrat, 05 hypochlorid, 07 salicylic, 13 độ ôi khét, 03 phẩm màu, 17 ure, 10 sulfite, 53 độ sạch bát đĩa), kết quả đều âm tính.

Trong quá trình kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn và khuyến khích các cơ sở tiếp tục duy trì các ưu điểm như chấp hành tốt quy định về hồ sơ liên quan đến kinh doanh dịch vụ ăn uống; bảo đảm các điều kiên về vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ; sử dụng nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; đồng thời đề nghị một số cơ sở tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho người lao động để bảo đảm an toàn trong quá trình kinh doanh thực phẩm./.

Nguồn:Nguyễn Thị Thu Giang (Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum) Copy link
Năm 2024 : 8.689